trai nghiem tong the

Chúng ta và Thượng Đế là Một?

Không có sự tách biệt

Cái tổng thể – Nguồn – tự trải nghiệm mọi mặt của đời sống ở các phần nhỏ hơn và nhỏ hơn nữa của chính nó. Tất cả các phần trong đó đều đã có sẵn từ ban đầu. Không có phần nào là mới cả, chỉ đơn thuần là một phần của Cái Tổng Thể Đã Luôn Là Như Thế, tự trải nghiệm và tự chuyển hóa chính nó để trở thành những gì “trông có vẻ như là” các thành phần mới và khác nhau.

Thể xác không phải là nhà chứa của linh hồn, mà là một phần quan trọng. Nói cách khác thì tất cả mọi thứ luôn luôn sống động và không có thứ gì gọi là “đã chết”. Không có bất cứ dạng sinh mệnh nào chết cả. Cái tổng thể luôn sống động tự định hướng các phần nhỏ của chính mình sang các dạng mới – hình thức mới mà thôi. Và nó luôn luôn được nạp đầy năng lượng của sự sống.

Sự sống – Năng lượng sự sống, chính là Thượng Đế – luôn luôn tồn tại.

Khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta tách biệt, chúng ta đã tự xây nên các quy tắc dựa trên những gì chúng ta muốn, điều đó khiến con người tự tạo ra “các quy luật của Thượng Đế” là phải nói về cách hành xử. Và theo sau đó là sự trừng phạt nếu họ không hành xử theo những quy luật đó. Những ảo tưởng này sẽ được dẹp bỏ đi nếu chúng ta nghĩ rằng tất cả “Chúng Ta là Một”.

>>>Xem thêm bài viết “Luật của Một” tại đây<<<

Đây là sự khác biệt chính giữa nền văn minh của con người thời nay, một nền văn minh “sơ sinh” thực sự so với những gì nó đã từng, một nền văn minh nguyên thủy, so với hằng hà sa số các nền văn minh cao cấp khác trong Vũ trụ. Sự khác biệt lớn nhất trong nền văn minh tiến hóa cao là ở đó tất cả các sinh mệnh đều hiểu rõ rằng không có sự tách biệt giữa bản thân họ với những người khác. Họ biết rõ rằng chính họ đang có những trải nghiệm cá nhân của cái Tổng thể dù đa số chưa thực sự biết sự tồn tại của Thượng Đế. Tất cả chúng ta đang trong quá trình khẳng định chính bản thân mình.

Nỗ lực để khẳng định bản thân

Mỗi một hành động hay suy nghĩ đều là một định nghĩa về bản thân. Nếu bạn hài lòng với cách bạn tự sáng tạo và có lợi cho bạn, thì bạn vẫn sẽ tiếp tục làm mọi thứ theo cách đó. Điều này được gọi là tiến hóa. Điều duy nhất thay đổi khi tiến hóa chính là khái niệm về điều gì là có ích cho bạn. Và nó dựa trên những gì các bạn đang cố gắng để làm. Có một điều đúng đắn nhất là Thượng Đế tạo ra chúng ta. Nhưng giờ đây, chính chúng ta đang tạo ra Thượng Đế.

Và bạn đừng ngạc nhiên khi nghe điều này. Chính chúng ta là các Thượng Đế Con, và sứ mệnh của chúng ta là tìm về lại với bản thể nguyên gốc của chính mình, và từ đó tạo dựng nên các vũ trụ mới. Điều này là một nhận thức vô cùng khác biệt so với đa số mọi người. Đây là công việc Thần Thánh mà chúng ta cần làm, Chúng ta và Thượng Đế.

Đây là nơi linh thiêng mà chúng ta đang bước đi

Trong từng khoảnh khắc, Thượng Đế đều thể hiện bản thân bên trong và thông qua chúng ta. Có rất nhiều lựa chọn để sáng tạo ra Thượng Đế, và Ngài không bao giờ lấy đi cơ hội đó của chúng ta, cũng không bao giờ trừng phạt chúng ta vì đã tạo ra một lựa chọn “sai lầm”. Sự đối ứng năng lượng hay luật nhân quả sẽ chỉ cho chúng ta thấy đó có là “sai lầm” hay không. Tuy nhiên, không phải không có sự chỉ dẫn trong vấn đề này. Sự chỉ dẫn này được xây dựng bên trong và nó tạo thành một hệ thống chỉ dẫn nội tại, nó cho bạn thấy con đường để trở về nhà của Thượng Đế. Đây là tiếng nói thì thầm bên trong bạn, luôn là sự lựa chọn cao nhất của bạn, luôn là hướng nhìn ưu tú nhất của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chính là chú ý đến tiếng nói đó, và đừng phớt lờ nó. Dĩ nhiên bạn cần thả lỏng tâm trí và suy nghĩ vẩn vơ ít thôi. Những tâm tư rối bời được sinh ra bên trong bạn bởi những áp lực trong cuộc sống hiện đại ngày nay đang dần che mất đi tiếng nói trực giác tuyệt hảo này.

Trong suốt lịch sử của loài người, Thượng Đế đã gửi đến rất nhiều vị thầy. Từng ngày từng giờ Thượng Đế đều gửi đến chúng ta những thông điệp đầy vui mừng và hạnh phúc. Kinh Thánh đã được viết ra với sự sống thần thánh thật sinh động, để chúng ta có thể biết được một chân lý vĩnh cửu: Chúng ta và Thượng Đế là Một.

Loài người sẽ không có cơ hội để nâng nhận thức thấp kém của mình lên, chỉ cho đến khi nào mỗi người trong chúng ta tự mình nâng sự rung động bản thể lên đến mức độ vượt bậc so với hiện tại, đáp ứng phù hợp với sự tiến hóa chung của vũ trụ.

Những gì bạn suy nghĩ, thì bạn sẽ tạo ra. Những gì bạn sáng tạo ra, thì bạn sẽ trở thành. Những gì bạn trở thành, thì bạn sẽ thể hiện nó. Những gì bạn thể hiện, thì bạn sẽ trải nghiệm. Những gì bạn đang trải nghiệm, đó chính là bạn. Những gì mà là bạn, thì bạn tư duy. Một trải nghiệm trên vòng tròn đã hoàn tất. Chính bạn là nguồn gốc khiến bạn nhận thức được điều này, chính bạn là nguyên nhân khiến bạn phải bận tâm. Và hơn bao giờ hết, giờ đây bạn đang bận tâm về Bạn Thực Sự Là Ai? Thượng Đế là ai?

Thượng đế đã đưa con người vào dạng vật lý để Ngài có thể nhận biết và trải nghiệm Tự Thân Ngài. Cuộc sống tồn tại như một công cụ để Thượng Đế có thể biến khái niệm thành trải nghiệm. Nó cũng tồn tại để các con người chúng ta có thể làm điều tương tự. Vì con người chính là Thượng Đế đang thực thi mọi sự để sáng tạo Bản Thân Ngài nhiều thêm nữa trong cùng một thời điểm. Thượng đế đã sáng tạo ra Chúng ta, để các Chúng ta có thể sáng tạo lại chính Thượng Đế. Đây chính là công việc thiêng liêng. Đây là niềm hạnh phúc lớn lao nhất và là lý do tốt đẹp nhất cho sự hiện hữu của Chúng Ta.

Bài viết liên quan
Hành trang vào thế giới mới

Tâm tỉnh thức, sẽ không sợ hãi Hãy tin tưởng mãnh liệt vào các quy luật phát triển tự nhiên Read more

Luân hồi

Sự khởi đầu Sự sống xuất phát từ đâu Nếu tồn tại giả định về đời Read more

Đường về nhà

    Bước đi đầu tiên Bạn đang hiện hữu ngay bây giờ, bạn biết điều đó, bạn đang ở Read more

Tại sao vẫn có ôn dịch trong thế giới này?

Con người sống ở thế gian luôn cho rằng tiền tài vật chất là điều quan trọng nhất, vậy nên Read more

Chia sẻ
error: Content is protected !!