diem chung cua cac ton giao

Ký ức linh hồn

Chúng ta hay có thể gọi là bản thể/sinh mệnh bao gồm hình thể, linh hồn và tâm trí. Linh hồn có tâm trí, hình thể có tâm trí và cả hai tâm trí tuy 2 mà 1, tuy nhiều tâm trí nhưng tương thông (tương thông với nhau)
1. Một khi linh hồn của bạn bị tha hóa quên đi người mà mình là, mục đích trải nghiệm và trở nên tà ác, khi hấp thụ đủ năng lượng của các thể sinh mệnh khác thì linh hồn có thể rời xa cơ thể vật lí mà sống độc lập vì không muốn phối hợp cùng bản thể để tiếp tục trải nghiệm, nó cảm thấy chán ngáy cuộc sống của bản thể và muốn độc lập tồn tại và gắn kết với những sinh mệnh mà nó muốn gắn kết tạm thời hoặc lâu dài. Linh hồn lúc này có thể tự tạo cho mình những trải nghiệm riêng biệt nhưng điều này cũng không chối bỏ được mối quan hệ giữa bản thể và linh hồn, không gì có thể xóa đi sự gắn kết này. Giữa linh hồn và bản thể vẫn có sự ảnh hưởng lẫn nhau.

Nếu tất cả linh hồn của bạn đều không ở cùng bản thể một thời gian dài, linh hồn mới non nớt sẽ được tái tạo dựa trên thể phách, vì vậy nếu thể phách không đầy đủ và vẹn nguyên thì bạn cũng trở nên “bất thường” tùy theo mức độ thiếu hụt và tổn thương của thể phách.
Ví dụ cụ thể:
1. Nếu thiếu mất hay tổn thương các thể phách thông tin thì bản thể sẽ trở nên khó tiếp thu, nhận thức vấn đề, ngây ngô, khờ khạo..cho đến tình trạng nặng sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên hệ thống thần kinh của cơ thể vật lí gây ra các bệnh trầm cảm, loạn trí, mất trí nhớ, thần kinh, điên loạn,..
2. Nếu thiếu mất hay tổn thương các thể phách năng lượng thì bản thể sẽ trở nên yếu ớt về mặt vật lí cả linh hồn, vì linh hồn cần năng lượng để tồn tại. Biểu hiện ở bản thể là rất dễ ốm đau bệnh tật, mất một thời gian lâu để phục hồi sức khỏe khi bệnh.
3. Nếu thiếu mất hay tổn thương phách tổng hợp thông tin và năng lượng tùy theo mức độ thì bản thể sẽ không có chính kiến, dễ nhiễm tà khí và dễ bị mất năng lượng do các sinh mệnh khác hấp thụ mất. Đồng thời cũng dễ ốm đau.Các thể phách luôn hỗ trợ và tác động ảnh hưởng lẫn nhau.

 

2. Linh hồn của bạn vốn dĩ chỉ có một linh hồn từ ban đầu. Nhưng trong quá trình sống và trải nghiệm, linh hồn sinh ra các tính cách và lối sống khác nhau đến khi không còn dung hợp được nữa sẽ tách thể tạo ra linh hồn mới mang đặc tính đó trong cùng một bản thể. Và tương tự như vậy cho những linh hồn tiếp theo của bản thể được tách thể từ linh hồn. Việc này sẽ làm cho năng lượng của bản thể chia nhỏ cho từng linh hồn tùy theo mức độ.

Trong trường hợp một trong các linh hồn hay số nhiều linh hồn trong một bản thể đã bị tha hóa tâm tính khác với linh hồn gốc làm chủ tính cách và lối sống của bản thể mà bản thể đồng tình/cho phép/dung túng tư tưởng, ý niệm, lời nói, hành vi, hàng động mà không có sự chống đối/phản kháng/chuyển hóa các tính cách và lối sống đó thì linh hồn gốc (linh hồn thuần khiết ban đầu) sẽ bị ảnh hưởng trở nên không được toàn vẹn, toàn lực, toàn trí, toàn năng như ban đầu vì sự tha hóa tâm tính. Ngay lúc này, bản thể bị dẫn dắt tư tưởng, ý niệm, lời nói, hành vi, hành động bởi các linh hồn đen (linh hồn đã bị tha hóa tâm tính hoặc sinh ra từ tâm tính chưa tốt) mà bản thể cũng nhận định đó chính là bản thể nhưng không hề biết hiện tại bản thể không phải là bản thể luôn là. Và chính bạn cũng nhận định đó chính là bạn mà không hề mảy may nghi vấn điều gì về chính mình vì những tư tưởng, ý niệm, lời nói, hành vi, hành động xuất phát từ tư tưởng, ý niệm trong não bộ và dẫn đến hành vi, hành động trên chính cơ thể vật lí của bạn thì làm sao có thể nghi ngờ bạn không phải là người mà bạn là đâu?

3. Câu hỏi mà mọi người thường hỏi lúc này là “Thế phải làm cách nào để bản thể (hình thể/linh hồn/tâm trí) thức tỉnh và nhớ ra điều mà chính mình luôn là để trở về nguyên bản?”

Các bạn có biết điều gì bất thường ở câu hỏi trên, một trong những điều quan trọng dẫn đến bấy lâu nay chưa một ai có thể thức tỉnh thật sự không?

Chúng ta không cần “phải”. Bạn sẽ nhớ lại/trở về khi bạn muốn nhớ lại/trở về, quá trình này diễn ra tự nhiên và tự nguyện.

“Vậy còn thức tỉnh thì sao?”
Không phải bạn luôn “tỉnh” sao? Hãy tỉnh/tĩnh tâm/trí và không nghỉ/nghĩ gì cả, đó là thức tỉnh. Nghỉ/Nghĩ mà không nghỉ/nghĩ!
Điều bạn cần thức tỉnh duy nhất là thức tỉnh sự thuần khiết của chính bạn. Nó vẫn luôn cùng bạn đồng hành nhưng bạn đã quá lâu không nhớ đến, nó chờ đợi bạn mỏi mòn và tạm ngủ rồi.
Bạn không cần tìm kiếm sự thuần khiết bên trong bạn hay bất kỳ đâu ở thế giới này. Sự thuần khiết luôn hiện hữu ở bản thể dù trải qua điều gì hay bao nhiêu tháng năm. Nó luôn ở bên trong và bên ngoài bạn, tất cả những gì thuộc về bạn!”Có phải không hiểu hay không?
Ta biết là ta không cần hỏi câu này. Hahaa” 🤣Đúng vậy, chính là không cần phải làm gì cả. Đó chính là thức tỉnh. Khi bạn trong trạng thái không nghỉ/nghĩ mà luôn nghỉ/nghĩ thì trí óc tạm thời sẽ xếp sau quả tim và sự vĩnh viễn luôn được khuyến khích. Hãy để trái tim lên tiếng, đó chính là điều bạn thật sự muốn và là người bạn thật sự là! Đó chính là sự thuần khiết của chính bạn.
Câu chuyện dựa trên trải nghiệm thực tế rút ra bài học cho mọi người của Học Viên Kiều Trang
Bài viết liên quan
Linh hồn

Linh hồn gắn chặt với tâm tính, do đó nếu chúng ta học năng lượng mà tâm địa không tốt Read more

Sự thật và dối trá

Đây là bức tranh nổi tiếng của hoạ sĩ người Pháp Jean Leon Gerome (1824-1904), mang tên “The Truth Coming Read more

Câu chuyện tình thương

Có một cậu bé sống cùng người mẹ ở cạnh bìa rừng. Khi cậu bé bắt đầu biết kiếm củi, Read more

Những câu nói từ Ngân Raki

Cuộc đời vốn lắm đổi thay Sống nay chưa biết ngày mai thế nào Hãy nên đối xử với nhau Read more

Chia sẻ
error: Content is protected !!