Luật của Một

Đây là bài mở đầu trong loạt bài về vũ trụ. Chúng tôi sẽ cố gắng truyền tải đầy đủ bức tranh toàn cảnh về bản chất của toàn bộ vũ trụ, sự vận động, sự sáng tạo và tiến hóa của nó, cũng như những luật tự nhiên chi phối sự sống. Và biết đâu bạn sẽ có được câu trả lời cho riêng mình về những vấn đề trong cuộc sống.

The Law of One

“Luật của Một” – Được truyền xuống từ thời Ai Cập cổ đại bởi thần Horus, mình người đầu chim. Nội dung này khá cơ bản, đủ để giải thích một phần nhỏ về vũ trụ. Tất cả mọi sự sống, sự tồn tại và sáng tạo cùng là một thực thể có sự sống, chính là Thượng Đế.

Tất cả mọi thứ trong vũ trụ: Nhận thức, năng lượng, vật chất, nguyên tử, phân tử, ánh sáng, tình yêu, bóng tối, độc ác, thiện, cảm xúc, cuộc sống….đều là Một và hoạt động trong sự hoàn hảo của Thượng Đế. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất: Tất cả ban đầu chỉ là Một và là nhận thức đầu tiên, ý thức về sự tồn tại của chính nó. Ý thức này muốn trải nghiệm tất cả các mặt của nó, vì vậy mà phân chia ý thức mình ra nhiều mảnh nhỏ hơn để trải nhiệm và truyền kiến thức các trải nghiệm đó về Nguồn.

Tất cả chúng ta là một

Tất cả mọi thứ trong vũ trụ đều là năng lượng rung động ở các tần số khác nhau trên trường năng lượng nguồn, hay trên thân thể Thượng Đế. Ta có thể tưởng tượng toàn bộ vũ trụ như một đại dương vô tận, các cơn sóng chính là năng lượng rung động này. Điều này có nghĩa là tất cả chúng ta là Một, các bản ngã chỉ là những phần của thượng đế đang trải nghiệm chính mình với tất cả các mặt của sự sáng tạo. Không có một thứ gì trong vũ trụ này là không có ý thức: Đất, nước, gió, đá, cỏ cây, nhà cửa, bàn ghế,…đều có ý thức riêng của nó, đi cùng đó là các mức độ tiến hóa khác nhau của ý thức.

Với nhận thức của Thượng Đế thì Ngài không có cái gọi là thời gian hay là không gian.

Tất cả đều là rung động

Chúng ta đều là năng lượng rung động với các tần số khác nhau, nên mọi thứ trong vũ trụ hoạt động theo nguyên tắc của sự dao động, và điều đó sinh ra khái niệm tiếp theo: Chu kỳ. Là khoảng thời gian giữa hai lần lặp lại liên tiếp của một sự việc, hay thời gian để kết thúc một vòng quay, một chu trình.

Vũ trụ có chu kỳ của vũ trụ, giãn ra và thu vào, có thể gọi là hơi thở của sự sáng tạo. Các hạt cơ bản cũng có chu kỳ, electron quay quanh hạt nhân với một tần số xác định.

Ánh sáng cũng có chu kỳ với công thức E=hf.

Dải ngân hà chúng ta cũng có chu kỳ đi quanh các cụm thiên hà.

Mặt trời cũng có chu kỳ quay của nó trong giải ngân hà, với chu kỳ ngắn nhất khoảng 26000 năm. Điển hình là năm 2012 vừa rồi kết thúc 1 chu kỳ và mở ra một chu kỳ mới.

Hành tinh chúng ta có ngày và đêm, có các mùa trong năm khi quay quanh mặt trời và mặt trăng.

Và chu kỳ cơ bản nhất của con người chính là hơi thở!

Các chu kỳ đều là hoạt động tự nhiên của vũ trụ, vì vậy không nên nghĩ là Thượng Đế hay thần linh là tà ác, luôn canh chừng để trừng phạt hay luôn xen vào chuyện của các sinh linh. Chẳng khác nào Ngài tự giới hạn chính bản thân mình trong các trải nghiệm. Ngài không giận dữ như những mô tả của con người về trận đại hồng thủy. Đó chỉ là hoạt động của luật nhân quả, sự đối ứng của năng lượng. Có nghĩa là những rung động thấp sẽ được biểu hiện dưới dạng các thiên tai hoặc những hiện tượng con người cho là sự giận giữ của thiên nhiên, trong khi chính họ là nguyên nhân trực tiếp gây ra và đến lúc năng lượng phản hồi lại dưới các dạng thiên tượng thì lại than trách vô cớ. Điều này lại gây tích tụ thêm năng lượng tiêu cực, và sẽ kéo dài mãi nếu con người không sớm tỉnh ngộ.

23h59p: Thay đổi để được đi tiếp cùng Trái Đất

Đi tiếp cùng trái đất

Khi quá tập trung về quá khứ hoặc lo nghĩ về tương lai, chúng ta sẽ không đi cùng dòng chảy của vũ trụ, điều đó tạo ra nhiều xung đột, rối loạn trong nhận thức cũng như cuộc sống. Con người không nên vướng mắc vào bất kì thứ gì trên dòng thời gian mà hãy tập trung tất cả năng lượng của mình cho thời điểm hiện tại.

Hiện nay, Trái Đất đang ở thời điểm cuối cùng của chu kỳ, như thời điểm trước khi bước qua ngày mới. Thời gian không còn nhiều, các thông điệp đã liên tục được gửi đến trong suốt chiều dài của lịch sử của chúng ta. Trước khi các luật của vũ trụ thực hiện công cuộc làm sạch Trái Đất, chúng ta phải thay đổi về nhận thức và hiểu rõ tiến trình của vũ trụ. Và với những sinh mệnh đã và đang tìm về nguồn cội của chính mình, có nhận ra được thông điệp, có thấu hiểu, có tìm cách nâng cao rung động của mình và hướng dẫn các anh em khác kịp thời hay không. Để được đi tiếp cùng Trái Đất.

Bài viết liên quan
Chúng ta và Thượng Đế là Một?

Không có sự tách biệt Cái tổng thể - Nguồn - tự trải nghiệm mọi mặt của đời sống ở các Read more

Điểm chung của các tôn giáo

Ý tại ngôn ngoại Ngôn từ là khái niệm mô tả sự kiện giúp hiểu nghĩa bên ngoài thôi nên Read more

Vũ trụ tâm

Bộ nhớ vĩ đại Bắt đầu bằng câu chuyện Trưởng lão Cūlapanthaka, một trong những vị đệ tử của Đức Read more

Từ năng lượng vũ trụ đến vật lý lượng tử và kết nối tâm thức

      Năng lượng vũ trụ Năng lượng vũ trụ là khởi nguồn của sự sống muôn loài. Sự Read more

Chia sẻ
error: Content is protected !!