hindu than an do

PHÂN BIỆT MÊ TÍN VÀ TÂM LINH?

TRÁNH SA ĐÀ CÚNG SAO GIẢI HẠN
VÀ CHIÊU TRÒ MÊ TÍN ĐỂ TRÁNH BỆNH CORONA!

Có bạn hỏi thầy cách phân biệt 2 cái này: MÊ TÍN VÀ TÂM LINH, thầy tạm giảng thế này cho tới khi giảng sâu hơn ở các livestream thuộc lộ trình 2:
————–

Tâm linh là những phạm trù chưa thể giải thích bằng khoa học thực nghiệm 100%, đôi khi không thể giải thích được nhưng vẫn xảy ra và có tác dụng thực tế trong cuộc sống,

Ví dụ như những toà nhà bị ma ám, những thánh tích linh thiêng của các Tôn giáo, những hiện tượng khách quan kỳ lạ mang tính dự báo lặp đi lặp lại,
các trường hợp chữa bệnh bằng phong thuỷ, năng lượng hay tâm linh có thể kiểm chứng khách quan qua thống kê kết quả,
hình dạng của nước thay đổi khi mọi người dùng các trạng thái tâm lý khác nhau tác động (thí nghiệm của Masaru Emoto,
vật lý học lượng tử nghiên cứu về tâm và vật chất, v..v .

Tâm Linh có nhân quả khế hợp, muốn có thì phải cho, làm tốt được tốt, làm ác được ác tuỳ theo số và lượng mà thời gian đến nhanh hay chậm…

——————

Đơn giản nhất để hiểu mê tín là “tin lầm vào tâm linh” mà không “tin đúng vào tâm linh”, nghĩa là tin vào những thứ không có nhân và quả khế hợp với nhau,
hoặc không tin nhân quả, trái luân thường đạo lý, đi ngược giá trị nhân văn và gieo rắc nỗi sợ hãi, bất an vô căn cứ và trục lợi vào cái đó, cấp độ nặng của mê tín là dị đoan nghĩa là làm theo những thứ vớ vẩn, làm sai Nhân mà muốn đúng Quả và tin nó sẽ thành công.

Ví dụ: 1 người tin rằng bùa yêu có thể giúp họ có được người họ thích và bền vững suốt đời!
=>> Đó là mê tín dù bùa yêu có thật (đó là Tâm Linh) nhưng chỉ có tác dụng tạm thời chứ không bền vững như người đó “tin”
=>> Do đó trái nhân quả khi muốn tình yêu bền vững mà lại bắt ép người khác thông qua các phương pháp tâm linh, thay vì bằng tình yêu đích thực từ 2 phía.

——————–
Ví dụ: 1 người tin rằng Phong thuỷ có thể giúp họ giàu có suốt đời mà không phải làm việc chăm chỉ, làm ít được nhiều, không cần làm phước thiện.

=>> Đó là mê tín, dù Phong thuỷ là thuộc phạm trù Tâm Linh và 1 phần khoa học có thể kiểm chứng – có thể giúp người ta giàu nhưng không phải suốt đời mà còn tuỳ thuộc vào chính công đức và phước đức của người đó.

Mà muốn có thì phải cho, nghĩa là cũng phải tu hành, làm thiện tích đức, chăm chỉ làm việc thì lợi ích từ Phong thuỷ mới lâu dài.

Giống như cái xe muốn chạy từ HCM ra vũng tàu được thì phải có xăng. Phong thuỷ là phương tiện, là cách vận hành đặc thù – là xe. Phước đức là Xăng và Công Đức tạo ra hoàn cảnh thuận lợi dể đi đến vũng tàu trơn tru, nhanh, ko tai nạn, không bị phạm luật giao thông vô cớ, v..v

Có xe mà không có xăng hay có xăng mà không có xe thì đều khó đi xa được. Đó chính là Nhân Quả khế hợp. Hihi

————

Ví dụ: Một gia đình nọ sau khi nghe tin dịch Corona thì mẹ liền tìm thầy bùa xem. Thầy xem xong thì phán là năm nay có hạn nên CHỈ CẦN lập đàn 3 hình nhân thế mạng, dâng sao giải hạn thì sẽ THOÁT được nạn này.

=>> Cái suy nghĩ dùng hình nộm thế thân để thoát nạn LÀ mê tín!
Dù kỹ thuật hình nộm thế thân là Tâm Linh có thật!

=>> Mê tín là vì nghĩ rằng chỉ cần trả tiền mua 1 cái hình nộm và làm đàn pháp là thoát được cái Nghiệp mình sẵn phải trả.
Thay vì phải tích đức, làm thiện, tu hành để chuyển hoá các nhân duyên xấu, tụ hội nhân duyên tốt thì mới thật sự là Chánh Tín.

=>> Còn hình nộm thế thân chỉ có tác dụng tránh né tạm thời và phải trả bằng 1 cái giá tương đương mới có tác dụng, ví dụ thế thân để thoát nạn mất mạng như xe đụng thì để tránh được nạn đó tạm thời thì gần như tương đương cả gia tài của mình, hoặc tuổi thọ thì may ra mới tránh được 1 lần để có cơ hội thêm thời gian tu hành, chuyển hoá đích thực.

Nên không có cái chuyện là CHỈ CẦN lập đàn 3 hình nhân thế mạng, dâng sao giải hạn thì sẽ THOÁT được nạn này. Đó là mê tín! Sai Nhân mà đòi đúng Quả.

Đừng vì để tránh bệnh Corona mà các bạn đi làm mấy cái cúng kiếng mê tín này nhé.

Tâm linh là có thật, và cách chuyển hoá để giảm khả năng bị bệnh cũng có thật nhưng không phải theo cách tầm bậy như vậy. Sẽ có livestream cụ thể về vấn đề Corona này. hihi

Các bạn chia sẻ để ai quan tâm có thể tránh được các “Thầy Bà” dỏm lợi dụng tình hình bệnh mà trục lợi nhé!
Nguồn : Master Nam

Bài viết liên quan
Thời gian là ngay lúc này

Khi bạn hạnh phúc, tức là bạn hạnh phúc Sẽ có những khoảnh khắc làm cho toàn bộ cuộc đời Read more

Vẻ đẹp của chân mỹ

Đừng ảo giác Thế gian không có cái gì khổ cả, khổ chỉ là những ảo giác của con người. Read more

Hành trang vào thế giới mới

Tâm tỉnh thức, sẽ không sợ hãi Hãy tin tưởng mãnh liệt vào các quy luật phát triển tự nhiên Read more

Sự kỳ diệu trong mỗi chúng ta

Chìa khóa khai mở kho tàng Con người, trong ý niệm của mình mỗi phút giây thực tại, nơi mỗi Read more

Chia sẻ
error: Content is protected !!