chung-cu-ve-linh-hon

Sự thật và dối trá

Đây là bức tranh nổi tiếng của hoạ sĩ người Pháp Jean Leon Gerome (1824-1904), mang tên “The Truth Coming Out Of Her Well“ – Tạm dịch là SỰ THẬT NƠI ĐÁY GIẾNG.

Bức tranh này được vẽ năm 1894 dựa trên một câu chuyện dân gian như sau:

Chuyện kể rằng có một ngày hè, Sự Thật và Dối Trá tình cờ gặp nhau. Dối Trá nói: ” Hôm nay trời đẹp quá! “. Sự Thật ngước nhìn lên và đúng như lời Dối Trá đã nói: Trời rất trong xanh, tràn ngập nắng vàng, từng cụm mây trắng lững lờ trôi thật đẹp…

Rồi cả hai lại đến bên một cái giếng. Dối Trá nói: ” Giếng trong mát quá. Chúng mình hãy tắm đi!”. Sự Thật mới đầu còn nghi ngại, nhưng khi nhìn xuống giếng, thấy nước trong mát thật, bèn trút bỏ bộ quần áo đẹp và nhảy xuống giếng tắm cùng Dối Trá.

Chỉ chờ có thế, Dối Trá leo nhanh lên khỏi miệng giếng, khoác vào người bộ y phục đẹp đẽ của Sự Thật rồi bỏ chạy thật nhanh. Sự Thật hốt hoảng leo lên miệng giếng, bối rối đuổi theo để giành lại bộ quần áo.

Nhưng nàng đuổi tới đâu cũng có đám đông hai bên đường túa ra chỉ trỏ, cười nhạo vì nàng hoàn toàn loã thể. Sự Thật trần trụi thấy xấu hổ quá nên không đuổi theo Dối Trá nữa mà chỉ bưng mặt trèo lại xuống đáy giếng, lặn trốn mất tăm.

Kể từ đó, loài người không còn ai nhìn thấy được Sự Thật nữa. Họ chỉ thấy Dối Trá ung dung hiện diện ở mọi nơi, mọi lúc. Họ luôn tán dương nó, vuốt ve nó, say mê nó, học đòi theo nó, chỉ vì vẻ ngoài hào nhoáng và đẹp đẽ mà nó đã ăn cắp từ Sự Thật.

Sự Thật dẫu có tốt thì vẫn luôn là trần trụi, Dối Trá dẫu xấu xa nhưng lại vô cùng quyến rũ! Chừng nào loài người còn say mê trước những ngọt ngào và kiều diễm, thì chừng nấy Sự Thật còn lặn rất sâu.

Sưu tầm


Tuyệt vời bài viết của con. Sp thì lại có đức tính mạnh mẽ nên dù Sự Thật Trần trụi nhưng lại mạnh mẽ quyết liệt, can đảm, chạy lại đạp Dối Trá mấy phát, từ đó, loài người dần dần tìm cách học chạy , đá, và cởi truồng không e ngại trước Thượng Đế, và Dối Trá sau khi bị ăn đạp, ra chùa cúng quả làm từ thiện mong lấy lại hình ảnh và tìm các Sự Thật hiền lành khác để lừa. Đức phật thấy thế im lặng, dối trá tưởng Đức Phật từ bi yêu thương thế là huyên thuyên các kế hoạch từ thiện để tôn vinh cái Đẹp của Bản thân và Tâm hồn ( tuy nó rất đen), và Đức Phật vẫn im lặng, Dối Trá lại vẫn tin Đức Phật từ bi, Dối trá rủ rê thêm vài bạn khác để đi úp sọt Sự Thật và Đức Phật.

A few moments later….

Tiếng kiêng cồng chiêng kêu lên ai oán…. thế là từ đó Dối Trá ra đi những vẫn kịp để lại hậu thế các bí kíp Dối trá/ Sự Thật ngày càng tân tiến và vi diệu, mạnh mẽ và hùng cường. Cuộc chiến Dối Trá và Sự Thật luôn xảy ra. Đức Phât từ đó cũng không còn im.lặng nữa. Cứ thử đi.

RIP Dối Trá.

Đây là một câu chuyện giác ngộ của Sp. Có ai ủng hộ không ạ?

Bài viết liên quan
Đồng tiền

Phải hay không đồng tiền là tất cả Nên người ta buông thả cũng vì tiền Tiền đã làm cho Read more

Linh hồn

Linh hồn gắn chặt với tâm tính, do đó nếu chúng ta học năng lượng mà tâm địa không tốt Read more

Câu chuyện tình thương

Có một cậu bé sống cùng người mẹ ở cạnh bìa rừng. Khi cậu bé bắt đầu biết kiếm củi, Read more

Những câu nói từ Ngân Raki

Cuộc đời vốn lắm đổi thay Sống nay chưa biết ngày mai thế nào Hãy nên đối xử với nhau Read more

Chia sẻ
error: Content is protected !!