tu vu tru den vat ly luong tu va ket noi tam thuc

Từ năng lượng vũ trụ đến vật lý lượng tử và kết nối tâm thức

 

 

 

Năng lượng vũ trụ

nang luong vu tru

Năng lượng vũ trụ là khởi nguồn của sự sống muôn loài. Sự rung động, tương tác, va đập của các sợi năng lượng với các tần số, cường độ và tính chất khác nhau hình thành nên thế giới hữu hình. Sự sắp xếp và hiện diện của muôn loài mang tính đa dạng, đó chính là hình thức tồn tại tạm thời của các vật thể hữu hình, là sự cô đặc của năng lượng do tương tác này hay khác mà ra.

Rung động của các lượng tử vũ trụ

vat ly luong tu

Giới vật lý lượng tử đã phát hiện ra rằng các nguyên tử vật lý được tạo thành từ vô số các xoáy năng lượng được gọi là các hạt quark và photon, các xoáy năng lượng này liên tục quay và rung động, mỗi cái đều phát ra đặc tính năng lượng duy nhất (unique energy signature) của mình. Đây là những gì tạo nên cấu trúc nguyên tử. Khi quan sát gần hơn, ta sẽ không thấy gì cả, mà chỉ thấy một khoảng trống vật lý. Nguyên tử không có cấu trúc vật lý, vật chất thực sự không có cấu trúc vật lý nào cả. Nguyên tử được tạo ra từ năng lượng vô hình, không phải từ vật chất hữu hình.

Cha đẻ của lý thuyết lượng tử, Tiến sỹ Max Planck, người nhận giải Nobel vật lý năm 1918, có kết luận: Không có bất cứ vật chất nào tồn tại trên thế giới, và vật chất được cấu tạo từ các lượng tử rung động liên tục.

Khoa học hiện đại cũng xác nhận mối quan hệ giữa năng lượng và vật chất, nổi tiếng nhất là công thức E=mc2 của Einstein (E là năng lượng, m là khối lượng, c là vận tốc ánh sáng).

Tuy nhiên, con người bị giới hạn trong cảm quan vốn quen tiếp xúc với không gian 3 chiều và khái niệm thời gian tuyến tính; thuyết vật lý cổ điển của Newton cho rằng thực thể và vật chất có cùng biên giới, còn James C. Maxwell cho rằng thực thể và vật chất có cùng trường năng lượng liên tục và thăng giáng. Cả hai đều trở thành 2 trụ cột lớn của vật lý học cổ điển cuối thế kỷ 19.

Tuy nhiên, khi các nhà khoa học khám phá sâu hơn lĩnh vực nguyên tử, hoặc khi khám phá vũ trụ bao la, họ phát hiện rằng bản chất của vật chất và năng lượng là điều vượt ra ngoài hiểu biết, kinh nghiệm và giác quan của con người. Cơ học lượng tử và thuyết tương đối xuất hiện đầu thế kỷ 20 cũng hoàn toàn phản đảo lại nhận thức về không gian của vật lý học và cơ học cổ điển. Nổi tiếng nhất là công thức của Planck: E=hv (E là năng lượng của mỗi lượng tử, h là hằng số Planck – hằng số lượng tử Planck, v là tần số dao động của lượng tử), vì h là hằng số nên lượng tử có tần số dao động càng cao thì năng lượng của nó càng lớn.

Theo đó, tất cả các vật chất hữu hình lẫn vật chất vô hình đều là các năng lượng liên tục rung động. Sự khác biệt giữa chúng là tần số dao động khác nhau, và do đó, các vật chất khác nhau có ý thức khác nhau và hình thức được tạo ra khác nhau. Vật chất có tần số rung động cao trở thành những vật chất vô hình, như suy nghĩ, cảm xúc và ý thức của con người. Vật chất có tần số rung động thấp trở thành những thứ hữu hình như bàn, ghế và cơ thể người, những thứ có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Con người đồng thời tồn tại trong 2 dạng thế giới khác nhau, trên đầu là thế giới tinh thần có tầng thứ cao, dưới chân là thế giới thực thể vật chất hóa, con người có nhục thể nhưng cũng có linh thể. Mới thoạt nghe, “linh thể” và “nhục thể” là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau, nhưng linh thể và nhục thể không phải là không có liên hệ gì, bởi vật chất là năng lượng, vật chất hữu hình và vô hình là năng lượng không ngừng dao động, sự khác nhau của chúng là tần số dao động khác nhau, từ đó mà sinh ra vật chất khác nhau có dạng thức hoặc hình thức khác nhau.

Cổ nhân nói “sinh mệnh đang vận động”, dù là “nội tĩnh ngoại động” (thể dục) hay là “ngoại tĩnh trong động” (thiền định) thì đều chính xác.

Xét theo nghiên cứu tâm linh (Psychic Research) và nghiên cứu y học mà nói, tần số dao động năng lượng cao là thuộc về bậc Giác Ngộ ở tầng tâm thức cao trong khi tần số dao động trong không gian 4 chiều của nhân loại là thấp nhất, sinh ra vật chất thô và nặng như thân xác thịt của con người.

Kết nối tâm thức

Trong truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa, chân ngôn hay âm thanh thanh tịnh có tầm quan trọng đặc biệt. Trên phương diện năng lượng, chân ngôn là một đơn âm hoặc chuỗi âm thanh có liên quan đến một vị Phật Bản tôn và vì thế chứa đựng hàng loạt sóng âm ba và năng lượng tâm linh vô cùng tích cực. Khi trì tụng, chân ngôn không chỉ giúp tiêu trừ bệnh tật, phiền não, nghiệp chướng mà còn có năng lực kết nối, hợp nhất tâm chúng ta với những tầng tâm thức cao hơn. Chân ngôn như vậy là chìa khóa trực tiếp giúp hiển lộ vũ trụ pháp giới bên ngoài và bên trong, là công cụ nhanh chóng, nhẹ nhàng, hiệu quả để tiếp cận những kênh năng lượng linh thiêng từ các chiều tâm thức cao hơn. Công lực của chân ngôn phụ thuộc vào trạng thái thiền định và nội chứng của bạn và đặc biệt vào sự hướng đạo chỉ dẫn từ một bậc Thầy tâm linh giác ngộ.

man da la

Một chân ngôn hay còn gọi là một Mantra không phải là lời cầu nguyện mà là bản chất sâu kín của thực tại nên đôi khi người ta trì tụng như là tán tụng. Về cách thức, lời trì tụng chân ngôn không chỉ ở cổ họng phát ra mà chúng ta phải cảm nhận đồng thời âm thanh và những tần sóng, sự rung động của thân tâm mình cùng lúc với tình yêu thương vô điều kiện. Người mới trì tụng chân ngôn đầu tiên nên trì tụng để nghe rõ âm thanh mình, để sóng âm ba của chân ngôn phát ra lan tỏa sâu hơn vào tim và cuối cùng là tập an trụ trong sự an tịnh, để siêu thanh bên trong tự nhậm vận hoạt động.

Tuy nhiên, thời đại ngày nay đã có sự thay đổi tần số rung động khá lớn so với thời điểm cách đây vài ngàn năm. Nên các Mantra hầu hết đã không còn khả năng truyền dẫn năng lượng vũ trụ hoặc có nhưng rất hạn chế. Điều này có thể kiểm chứng qua tần số Schumann qua các thời kỳ trái đất. Với thời của Đức Phật, tần số Schumann của trái đất khá thấp và các bài kinh kệ khi đó có khả năng truyền dẫn năng lượng vũ trụ một cách mạnh mẽ xuống các vị thiền sư. Nhưng thời điểm hiện tại, tần số Schumann đã tăng một cách đột biến, điều này gây ra rất nhiều áp lực lên cơ thể con người và trái đất, như các biểu hiện trầm cảm, stress nhiều hơn và thiên tai cũng nhiều hơn. Hiện tại chỉ có duy nhất Raki phương pháp có thể kết nối năng lượng vũ trụ.

Lời kết

Quả địa cầu là một trong nhiều hành tinh xinh đẹp trong toàn cõi vũ trụ. Con người là chủ thể, là sản phẩm hoàn hảo và tinh tế nhất của sự sống, của đấng tạo hóa – Thượng Đế. Và trong sự vận động không ngừng nghỉ, con người cùng với khả năng tư duy của não bộ, cải tạo quả địa cầu, sáng tạo ra của cải vật chất, làm cho cuộc sống trần gian ngày càng tiện ích hơn. Nhưng cũng đầy sự tham lam, ích kỷ và độc ác hơn

Một thực tế đã và đang diễn ra, con người phải nhìn thẳng vào sự thật rằng, từ các vấn đề nhỏ: Ốm đau, bệnh tật, xáo trộn cuộc sống gia đình, trật tự xã hội … đến các vấn đề lớn hơn: Sự biến đổi khí hậu, môi trường, thiên tai địa ách, dịch bệnh… không thể đo lường hết và giải quyết triệt để bằng sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật truyền thống. Và cũng đừng mong những điều này dừng lại mà hãy mong con người dừng lại trước khi quá muộn.

Đã đến lúc con người phải nhìn lại chính mình, quay về tâm, tìm về nơi sâu thẳm nhất trong cõi lòng mình, để biết “ Mình là ai, đến với trái đất này để làm gì?”

Chìa khóa duy nhất giải quyết mọi bế tắc, khổ đau là Tâm linh, là Raki.

Tâm linh không thể định nghĩa là gì. Danh từ Tâm linh dùng để chỉ những quyền năng vô hình. Phải chăng chỉ khi nào con người biết, hiểu và sử dụng đúng mức những tri thức tâm linh thì mọi vấn nạn được giải quyết, và kiến tạo cuộc sống văn minh hậu con người.

Bài viết liên quan
RAKI LÀ GÌ?

“Là phương pháp tu tập nhìn lại bên trong dựa trên nguồn năng lượng thuần khiết giúp tăng rung động Read more

Giá trị tần số sóng não và sức khỏe con người

Con người là một Sinh mệnh điện từ. Trong con người cũng có nhiều tần số điện từ như: Điện Read more

Tại sao nên học Raki?

Chào bạn,Tôi, Ngân Raki, có một thông điệp dành cho bạn, dành cho những ai đang quan tâm đến giá Read more

Điểm chung của các tôn giáo

Ý tại ngôn ngoại Ngôn từ là khái niệm mô tả sự kiện giúp hiểu nghĩa bên ngoài thôi nên Read more

Chia sẻ
error: Content is protected !!